~ Làm Sao Giảm Cân Nhanh Nhất ~ Ăn Giảm Cân Thế Nào ~


Nguồn Gốc của Mỡ Thừa

Một ngày nọ, bạn nhìn mình trong gương nhà tắm và tự hỏi “Sao mình hơi bị béo nhỉ? Ở đâu ra nhiều mỡ thừa thế?”. Dĩ nhiên, trong đời sống bận rộn, bạn ít vận động đi, điều này giải thích được một phần.

Nhưng làm sao giải thích được nếu bạn tăng đến 10 cân so với quá khứ. Và bạn không ăn nhiều hơn mà thậm chí kiêng cữ hơn trước. Có lí giải nào khác chứ? Thật ra là có một giải thích khác như  sau.

Nghiên cứu sức khoẻ cho thấy, ở độ tuổi đi làm, một người không vận động thể dục phát triển và giữ mô cơ thì sẽ tự nhiên mất 2-3 kg mô cơ trong một thập kỉ sống. Nếu bạn năng vận động thể thao thì ít mô cơ mất hơn. Ngược lại, nếu bạn ăn kiêng, lượng mô cơ sẽ tiêu giảm nhiều hơn nữa.

Cơ thể con người được tạo nên bởi khoảng 50% mô cơ. Mô cơ là nguồn tiêu thụ năng lượng lớn trong cơ thể và là tác nhân thúc đẩy trao đổi chất.

Như vậy, mỗi năm và thập kỉ trôi qua thì kết quả là một sự giảm tiêu thụ năng lượng và trao đổi chất trong cơ thể hầu hết mọi người.

Giảm tiêu thụ năng lượng bởi hệ mô cơ đồng nghĩa với việc nhiều calo được tích trữ trong mô mỡ. Điều này chính là nguyên nhân bên trong của việc 75% người trưởng thành đều tăng cân. Để chống tình trạng này, bạn cần xây dựng lại cơ chế tiêu thụ năng lượng (hệ mô cơ) của bạn.

Cách duy nhất để làm điều này là bạn cần bắt mô cơ làm việc để chúng luôn khoẻ mạnh. Khi bạn tập thể lực với các bài tập phù hợp, cơ thể bạn sẽ sinh ra các hóc-môn ‘phát triển và sửa chữa’ để tái tạo lại cơ thể bạn ở mức tế bào. Điều này sẽ thúc đẩy trao đổi chất đốt năng lượng mỗi phút cả ngày lẫn đêm.

Tóm lại, nguồn gốc của mỡ thừa chính là việc tiêu giảm mô cơ tự nhiên. Tập thể lực vận động mô cơ với tạ chính là cách để tái tạo mô cơ, thúc đẩy tiêu thụ năng lượng ‘đốt cháy’ mỡ thừa. Bài viết này đã tiết lộ một bí mật rất lợi hại cho việc giảm cân, giữ cân, giữ sức khoẻ lâu dài cho bạn đấy. Chúc may mắn.

Advertisements

Gửi bình luận so far
Bạn nghĩ gì về bài viết này?Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s%d bloggers like this: