~ Làm Sao Giảm Cân Nhanh Nhất ~ Ăn Giảm Cân Thế Nào ~


Giảm Cân với Động Lực Tinh Thần Đúng

Nếu bạn muốn giảm cân mà lại cảm thấy thiếu động lực hay không cảm thấy tinh thần hăng hái lâu dài thì có thể bạn đang dùng những động lực không hiệu quả. Bài viết này phân tích một vài động lực không hiệu quả và chỉ ra động lực hiệu quả để bạn thấy hăng hái tập giảm cân.

Động Lực Giảm Cân

1. Tự hù doạ mình để tập giảm cân. Tự nói rằng: ‘Không giảm cân thì mình dễ mắc bệnh tim mạch hay tiểu đường .v.v”. Cách này chỉ có tác dụng ngắn ngủi. Nỗi lo lắng khiến tinh thần bạn không hưng phấn lâu dài để tích cực tập luyện được. Rốt cục lại gây ra nản chí, bỏ ngang việc giảm cân.

Động lực đúng: Liên tục nhắc nhở mình và suy nghĩ về những điều tốt đẹp, sung sướng có được khi bạn đạt được mục tiêu giảm cân. Nghĩ về sự tự tin, dễ nhìn, vui tươi, khoẻ mạnh của chính mình khi giảm cân đạt được.

2. Thay đổi lối sống quá nhỏ. Nếu thay đổi quá nhỏ như uống thêm 1 ly nước, tập thể dục 15 phút 1 ngày thì trong 4 tuần, kết quả cũng không đáng kể. Điều này làm bạn xuống tinh thần, không tiếp tục tập giảm cân được.

Cách đúng: Đặt mục tiêu rõ ví dụ như giảm 2 kg trong 4 tuần và nói cho gia đình, bạn bè của bạn biết. Sắp xếp liền 45 phút tập thể dục hàng ngày và chỉnh chế độ ăn uống gồm nhiều nước, nhiều rau quả, ít mỡ .v.v

Thực hiện liên tục 21 ngày để chế độ này đi vào thói quen. Như vậy, chỉ trong 4 tuần bạn đã có lối sống khoẻ mạnh hơn, kết quả giảm cân rõ rệt. Từ đó, bạn có tinh thần hăng hái và hưng phấn để tiếp tục.

3. Tập một mình. Giảm cân là một mục tiêu lâu dài và sẽ gặp nhiều khó khăn, vướng bận trong quá trình tập. Nếu không có một nhóm người ủng hộ, bạn dễ bỏ tập khi gặp khó khăn.

Cách đúng: Tập chung với một nhóm bạn có cùng mục tiêu giảm cân. Nhóm này sẽ cùng cổ vũ và động viên nhau để đạt mục tiêu, như vậy việc giảm cân của bạn sẽ hiệu quả và bền bỉ hơn.

Tóm lại, động lực tinh thần là rất quan trọng trong quá trình giảm cân. Suy nghĩ tích cực, kiên trì theo đuổi một thời gian, bạn sẽ xây dựng được sự hưng phấn và hăng hái để tập luyện giảm cân. Chúc may mắn.

Advertisements

Gửi bình luận so far
Bạn nghĩ gì về bài viết này?Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s%d bloggers like this: